TIN TỨC - BÀI VIẾT

ĐÀO TẠO TIN HỌC Hyarch Đồ Hoạ chia sẻ Thông tin tuyển dụng tại Công ty TNHH Pixelz - CN Đà Nẵng
- Vị trí tuyển dụng: Nhân viên chỉnh sửa hình ảnh
- Thông tin công ty
· Công ty Pixelz có 100% vốn nước ngoài, và có trụ sở chính tại Đan Mạch. Công Ty chuyên về lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh, để có thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào đường link: https://www.pixelz.com/
· Facebook tuyển dụng: Pixelz Vietnam Recruitment
· Địa chỉ Chi nhánh: Tầng 6 tòa nhà VNPT - số 346 Đường 2/9, P.Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Liên hệ:·Sỹ Cường - SĐT: 0905560094
THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LÀ GÌ? BẠN ĐÃ CHỌN ĐÚNG NGHỀ CHƯA?


          Thiết kế đồ họa là gì?

          Những lúc bạn ngồi chờ xe buýt, bạn có khi nào nhìn lên các áp phích quảng cáo lộng lẫy được treo ở phía sau? Đôi lần bạn đến rạp chiếu phim, bạn có thấy các tấm poster quảng cáo phim bắt mắt được trưng bày khắp rạp chiếu? Hay những khi bạn mải mê xem một cuốn tạp chí thời trang, bạn có thấy thích thú khi đọc những bài viết được trình bày một cách chỉn chu kết hợp với hình ảnh bắt mắt. Mỗi khi có ai hỏi bạn về một thương hiệu xà phòng giặt, có phải bạn nhớ ngay đến logo bột giặt OMO?
          Đúng vậy, những tấm áp phích quảng cáo, poster phim, cách trình bày của tạp chí và logo các công ty… chính là “sản phẩm đồ họa” bạn thấy hàng ngày. Định nghĩa một cách nôm na, “đồ họa” là một từ khái quát để gọi các thành phần: “chữ viết”, “hình ảnh”, “màu sắc” và “bố cục”. Nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy sản phẩm đồ họa nào cũng có những yếu tố trên nhưng lại được trình bày một cách khác nhau tùy thuộc vào mục đích và đối tượng tiếp nhận. Từ định nghĩa đó, “thiết kế đồ họa” là một ngành học dạy bạn cách sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút người xem nhất có thể.
          Tại sao ngành Thiết kế đồ họa cần thiết?

          Các nhà thiết kế đồ họa là những người giao tiếp trực quan, họ tạo ra các khái niệm trực quan bằng tay hoặc bằng phần mềm máy tính. Họ truyền đạt ý tưởng để truyền cảm hứng, thông báo và thu hút ánh mắt của người tiêu dùng thông qua cả các hình thức nghệ thuật bao gồm: hình ảnh, bố cục, màu sắc và chữ.
          Bằng cách sử dụng nhiều phương tiện truyền thông, người thiết kế truyền đạt ý tưởng và góp phần giúp các công ty bán được hàng.
          Để bán được hàng cần rất nhiều bước nhưng nếu xét ở công đoạn đưa hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng thì graphic designer giữ vai trò khá quan trọng. Người thiết kế sẽ làm nhiệm vụ tạo nên những chiếc bao bì sản phẩm thật bắt mắt để người mua chú ý, những chiếc poster quảng cáo cho sản phẩm treo ở nơi công cộng nhằm giới thiệu thông điệp đến với người dùng, v.v... Có bao giờ bạn ra nhà sách dự định mua sách nhưng lại thấy các bìa sách trông thật tẻ nhạt nên không muốn mua? Có bao giờ bạn giở một tờ báo rồi cảm thấy khó chịu vì thông tin trong đó được trình bày một cách lộn xộn và rối rắm? Nếu câu trả lời là có thì graphic designer chính là người hàng ngày đang miệt mài cố gắng thiết kế những chiếc bìa sách đẹp hơn hoặc dàn trang tạp chí hợp lý hơn nhằm cải thiện trải nghiệm đọc cũng như khuyến khích thói quen đọc sách của mọi người.
          Góp phần giúp các công ty tạo dựng hình ảnh
          Ngoài logo thì các công ty còn cần graphic designer thiết kế name card, brochure, biển hiệu, thẻ nhân viên, hình ảnh, website… để xây dựng hình ảnh công ty hay cá nhân thật chuyên nghiệp đến với mọi người. Khi bạn đã có thể thành thục trong việc sắp xếp hình, chữ thì cũng có nghĩa bạn đã có khả năng diễn đạt thông tin mình muốn đến với người khác một cách tốt nhất. Lấy một ví dụ gẫn gũi là CV xin việc của bạn. Người không có kiến thức về đồ họa sẽ gặp chút khó khăn trong việc không biết nên đặt đoạn văn này ở đâu, kích cỡ chữ thế nào là vừa, hình ảnh nên chèn ra sao trong khi người đã học về đồ họa lại hoàn toàn làm chủ được mọi yếu tố trên. Vì vậy, mỗi nhà thiết kế đồ họa là một người giải quyết vấn đề tư duy trực quan và giao tiếp. Mỗi nhà thiết kế đồ họa được giao nhiệm vụ giải quyết các thách thức giao tiếp cụ thể và đạt được kết quả sáng tạo cụ thể.
            Công việc của nhà thiết kế đồ họa thường bao gồm:
          1/ Gặp gỡ với khách hàng để xác định các yêu cầu, mục đích dự án
          2/ Tư vấn cho khách hàng về các chiến lược để tiếp cận một đối tượng cụ thể. Xác định thông điệp mà thiết kế nên miêu tả
          3/ Tạo hình ảnh xác định sản phẩm hoặc truyền tải thông điệp
          4/ Phát triển đồ họa (lên ý tưởng màu sắc, hình ảnh, kiểu văn bản và bố cục) tạo hình ảnh trực quan cho hình minh họa sản phẩm, logo và trang web. Họ có thể tạo thiết kế bằng vẽ tay hoặc bằng cách sử dụng các phần mềm máy tính, tùy vào mỗi lĩnh vực thiết kế để chọn công cụ thích hợp.
          5/ Trình bày thiết kế cho khách hàng
          6/ Kết hợp các thay đổi được đề xuất bởi khách hàng vào thiết kế cuối cùng
          7/ Xem xét các lỗi thiết kế trước khi in hoặc xuất bản chúng.

            Một nhà thiết kế đồ họa cần có tố chất gì?
          Các nhà thiết kế đồ họa kết hợp nghệ thuật và công nghệ để truyền đạt ý tưởng thông qua hình ảnh và bố cục của màn hình website hay các trang in. Vì vậy, họ phải là những người có các tố chất sau đây:
     
     - Có tính sáng tạo
          Người nghệ sĩ Thiết kế đồ họa phải có cá tính riêng biệt. Họ có xu hướng trở thành những cá nhân nghệ thuật, có nghĩa là họ sáng tạo, trực quan, nhạy cảm, rõ ràng và biểu cảm. Một số người trong số họ dám nghĩ dám làm, có nghĩa là họ thích quyết đoán, hướng ngoại, năng nổ, nhiệt tình, tự tin và lạc quan. Họ phát triển bố cục tổng thể và thiết kế dựa trên các ý tưởng về văn bản và hình ảnh.
          - Có kỹ năng sử dụng phần mềm máy tính
          Các nhà Thiết kế đồ họa phải theo kịp và cập nhật các phần mềm thiết kế và đồ họa máy tính mới, tự học hoặc thông qua các chương trình đào tạo phần mềm ở các Trung tâm tin học. Họ phải có khả năng tạo ra các thiết kế thú vị về mặt nghệ thuật và hấp dẫn khách hàng và người tiêu dùng. Họ tạo ra các minh họa sơ bộ về ý tưởng thiết kế, bằng cách phác thảo bằng tay hoặc bằng cách sử dụng một chương trình máy tính.


          - Có tính cẩn thận, nhẫn nại:
          Các nhà thiết kế đồ họa phải giao tiếp với khách hàng để đảm bảo rằng thiết kế của họ phản ánh chính xác thông điệp mong muốn và thể hiện thông tin một cách hiệu quả. Trong quá trình bắt đầu thiết kế cho đến khâu hoàn thiện khách hàng sẽ có những ý kiến trái chiều (phụ thuộc gu thẩm mỹ mỗi người) và người Thiết kế phải sửa chữa, bổ sung liên tục để thống nhất ý tưởng và cho sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh. Vì vậy, tính cẩn thận và nhẫn nại là điều không thể thiếu với bất kỳ ai theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa.
   
       - Có khả năng giao tiếp, tìm kiếm khách hàng tốt:
          Trong thời đại ngày nay, các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc với nhiều đối tượng khách hàng đa dạng trong xã hội. Họ phải hợp tác với khách hàng để tạo ra các trang web, ấn phẩm thành công và các sản phẩm khác nên cần trang bị những kỹ năng mềm như: khả năng thuyết trình ý tưởng, làm việc nhóm, diễn đạt rõ ràng và logich, v.v...Nếu bạn đảm nhận vai trò Giám đốc sáng tạo hình ảnh cho thương hiệu sản phẩm, chiến dịch quảng cáo, v.v. thì cần trang bị thêm kỹ năng Marketing tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp.
   
       - Học tập sẽ là một điều bắt buộc hàng ngày.
          Công việc của một nhà thiết kế đồ họa là công việc không bao giờ ngừng phát triển hoặc cải thiện. Sự phát triển và cải tiến, như trong nhiều lĩnh vực khác, đến từ việc phạm sai lầm; từ nhận được cái chưa tốt để được tốt hơn. Nói một cách đơn giản, thiết kế là một cơn lốc không bao giờ kết thúc của sự khám phá, phát minh và sáng chế.
          Ngành Thiết kế sẽ luôn luôn có nhu cầu từ xã hội. Trong thời đại tự động hóa, con người đều cần đăng bán sản phẩm hàng hóa và tính cạnh tranh ngày càng khốc liệt vì vậy công việc thiết kế luôn cần thiết với mọi lĩnh vực. Khi chúng ta liên tục được thông báo rằng một ngày nào đó công việc của chúng ta sẽ bị robot chiếm lĩnh, thì bạn vẫn có thể yên tâm rằng thiết kế đồ họa sẽ luôn đòi hỏi tư duy và sáng tạo của con người. Từ danh thiếp đơn giản và tài liệu in, đến bao bì, trang web và quảng cáo, mọi thương hiệu và mọi doanh nghiệp đều phụ thuộc vào giao tiếp trực quan. Và chúng cần một nhà thiết kế để tưởng tượng tất cả các khả năng.

          Thiết kế mở ra nhiều con đường sự nghiệp khác nhau. Là một nhà thiết kế, bạn sẽ có thể thêm giá trị cho bất kỳ công ty nào, bất kỳ ai. Nhà thiết kế thường là một phần của một nhóm sáng tạo hợp tác với khách hàng để đưa ra giải pháp tốt nhất có thể. Vòng tròn chuyên nghiệp của bạn sẽ luôn bao gồm các chuyên gia PR, copywriter, marketer và nhà quảng cáo. Con đường sự nghiệp của bạn là không thể đoán trước. Thiết kế đồ họa có thể đưa bạn đến những nơi bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Nhưng bạn sẽ cảm nhận được giá trị công việc của mình hơn bao giờ hết khi bạn nhìn thấy sự sáng tạo của mình được khách hàng đón nhận và hài lòng đi cùng cảm giác đóng góp vào thứ gì đó mà bạn biết sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người. Bạn sẽ không bao giờ ngừng được việc truyền cảm hứng. Xu hướng thiết kế sẽ phát triển và thay đổi và giúp bạn luôn tự tin từ ngày này sang ngày khác. Bạn sẽ không bao giờ biết những gì chỉ quanh quẩn mà hãy nghĩ Outside the box để tự làm mới phong cách của mình mỗi ngày. Vậy bây giờ bạn có nghĩ mình sẽ phù hợp để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chưa?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét